Mỗi một
loại đồ ăn, món bánh nào cũng đều cần những dụng cụ chế biến riêng của nó. Và
pizza cũng vậy. Dụng cụ chế biến pizza gồm có khá nhiều loại. Trong đó đặc trưng nhất là khay nướng.
Khay nướng pizza
Xưa
kia, khi xã hội chưa phát triển như bây giờ, khay nướng là những viên gạch
phẳng. Chúng có tác dụng tuyệt vời trong việc hút ẩm, giúp cho đế pizza được
xốp và giòn hơn. Một công dụng nữa của gạch là khả năng giữ nhiệt đều trên bề
mặt, giúp pizza chín đều hơn.
Gạch nung
Khi
cuộc sống ngày càng phát triển, công nghiệp hoá, hiện đại hoá hơn, những viên
gạch được thay thế bằng các khay bằng kim loại, điển hình là nhôm, vì nhôm toả
nhiệt nhanh, cũng có tác dụng làm bánh
pizza chín nhanh và đều hơn. Trên thị trường có những loại khay
chuyên dụng được thiết kế dành riêng cho pizza. Tuy nhiên giá thành của chúng
tương đối cao. Nên các cửa hàng thường đặt khuôn gia công, với chi phí thấp mà
vẫn đảm bảo được yêu cầu của đế bánh. Còn ở gia đình có thể dùng khay kim loại
nào phẳng đều được. Hoặc cũng có thể dùng viên gạch lát không tráng men để thay
thế (nếu đảm bảo được an toàn vệ sinh, không độc hại).
Khay nướng pizza
Để có
được những chiếc pizza ngon, trước khi nướng bánh, đế sẽ được đặt lên
khay và cho vào nướng qua trước. Như thế giúp cho đế bánh được giòn, xốp
hơn.
Pizza ngon